Trang tin chuyên bán và cho thuê căn hộ Home City 177 Trung Kính

Hướng dẫn chi tiết quy trình tự làm sổ đỏ căn hộ HOME CITY

Hướng dẫn chi tiết quy trình tự làm sổ đỏ căn hộ HOME CITY:

Hiện tại chủ đầu tư  Văn Phú đã gửi thông báo thời gian tiếp nhận hồ sơ làm sổ đỏ bắt đầu từ tháng 1 đến hết tháng 4/2017. Dự kiến trong khoảng thời gian từ 3 - 4 tháng kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ sẽ cấp sổ đỏ cho cư dân. Trong trường hợp khách hàng muốn có sổ đỏ sớm ( trong vòng 14 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ) thì có thể tự đi làm theo hướng dẫn sau: ( đọc xong ai cũng  làm được,rất dễ)

Bước 1 : Chuẩn bị hồ sơ
+ 01 bản gốc hợp đồng mua bán căn hộ chung cư
+ 01 bản gốc biên bản bàn giao nhà
+ 01 bản gốc thanh lí hợp đồng
+ Các bản gốc hóa đơn giá trị gia tăng
+ 01 bản gốc giấy xác nhận giao dịch qua sàn ( đối với các căn hộ trên hợp đồng mua bán kí trước ngày 1/7/2015)
+ 01 bản gốc văn bản chuyển nhượng,01 bản gốc giấy thông báo thuế,01 bản gốc giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước ( đối với các căn hộ mua lại chuyển nhượng mới cần các giấy tờ này, mua lại bao nhiêu lần sẽ có bấy nhiêu các giấy tờ trên)
+01 bản sao CMT,hộ khẩu,đăng ký kết hôn của 2 vợ chồng. Nếu độc thân thì cần giấy xác nhận tình trạng độc thân ( trong vòng 6 tháng)
Trong mục hồ sơ cần chuẩn bị bên trên,thường khách hàng sẽ thiếu : Biên bản thanh lí hợp đồng, hóa đơn giá trị gia tăng, giấy xác nhận giao dịch qua sàn ( nếu có). Các giấy tờ này, anh chị lên chủ đầu tư lấy, họ sẽ cung cấp cho.

Bước 2 : Đi nộp hồ sơ tại Sở tài nguyên môi trường Văn Phòng Đăng ký đất đai Hà Nội
Địa chỉ : Tầng 1 nhà 1NAB Trung Hòa,Nhân Chính
(Nằm trên đường Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội, giữa tòa nhà Mandarin và Phở 10 Lý Quốc Sư)
Sau khi chuẩn bị xong đầy đủ hồ sơ, chính chủ mang đến địa chỉ trên mua 01 bộ hồ sơ ( mất 10.000 vnđ).
Trong này gồm có 3 tờ khai và 1 tờ bìa. Các anh chị sẽ khai thông tin vào đây. Có hướng dẫn khai dán ở bảng tin. Trong trường hợp khó khăn thì có 1 nhân viên ngồi trong góc,hướng dẫn mọi người khai.
Cách đơn giản nhất và để đỡ mất thời gian là lúc lên chủ đầu tư rút hồ sơ để tự đi làm sổ đỏ thì mình xin luôn tờ khai tại chủ đầu tư,và các anh chị trên CĐT hướng dẫn mình khai luôn. Để hôm tới đi nộp hồ sơ,mình chỉ việc mua 01 bộ hồ sơ và gửi luôn bộ phận tiếp nhận luôn. Không mất công ngồi khai.( tờ khai của họ mình bỏ đi,không dùng đến thay vào đó là tờ khai mà mình đã khai sẵn ở nhà rồi,chỉ dùng tờ bìa)
Sau khi tiếp nhận hồ sơ, họ kiểm tra ok thì sẽ trả mình phiếu hẹn ngày trả kết quả. ( Trong 14 ngày làm việc từ ngày tiếp nhận hồ sơ)


Bước 3 : Đến lấy giấy thông báo,nộp tiền và nhận sổ

Vẫn địa chỉ cũ nhưng là vào phòng bên phải ( Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả)
Đến ngày hẹn theo giấy hẹn,mình cầm phiếu hẹn và CMT đến kết quả.
Trước hết là lấy thông báo nộp lệ phí trước bạ.Sau đó mang thông báo đó đến nộp tại kho bạc nhà nước ( 1 trong 3 địa chỉ gợi ý trong giấy thông báo - Gần nhất là số 99 trần đăng ninh,ngân hàng agribank)
Sau khi nộp tiền xong,quay lại đóng tiền lệ phí cấp sổ và nhận sổ.Mội số lưu ý :

+ Trong trường hợp bị mất : Giấy thông báo thuế, giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước ( đối với các căn mua chuyển nhượng lại từ chủ cũ) vẫn cấp lại được nhưng sẽ mất chi phí cấp lại.
+ Tại bước 3 : Ở bước này,mặc dù họ hẹn 14 ngày làm việc trả kết quả,nhưng 1 số trường hợp mình đến đúng hẹn nhưng vẫn chưa có kết quả. Nếu không vội có thể lùi khoảng 3-4 ngày sau lên lấy. Nếu không có thể gọi điện tới số : 043.7344996 . Trước khi đi,gọi điện hỏi trước xem có chưa, đỡ mất thời gian lên rồi họ bảo chưa có
+ Khi nhận sổ để ý kĩ các thông tin trong sổ : họ tên, CMT, địa chỉ và tên dự án,tên căn hộ....

Chi phí làm sổ đỏ :
+ Thuế trước bạ : 0,5% giá trị hợp đồng
+ Lệ phí cấp sổ : Đối với dự án Home City là 661.000 vnđ)

Dưới đây là hình ảnh sổ đỏ căn hộ 11V3 HOME CITY mà khách hàng nhờ làm hộMọi thắc mắc về việc làm thủ tục cấp sổ đỏ căn hộ Home City xin liên hệ : 
Điện thoại : 0936.198.379 ( hỗ trợ miễn phí)

 
JS