Trang tin chuyên bán và cho thuê căn hộ Home City 177 Trung Kính

Lễ cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ( sổ đỏ) cho 55 khách hàng đầu tiên dự án Home City ngày 13/01/2017

Lễ cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ( sổ đỏ) cho 55 khách hàng đầu tiên dự án Home City ngày 13/01/2017

Ngày 13/1, Sở TN&MT Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH MTV Văn Phú tổ chức giao nhà và Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (sổ đỏ) cho các chủ đầu tư căn hộ và khách hàng.

55 hộ dân đầu tiên của Dự án Home City được nhận Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà khi nhận bàn giao căn hộ chung cư tại Dự án Home City, theo Quyết định của UBND thành phố Hà Nội về cải cách thủ tục hành chính trong cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Theo đó, người dân mua nhà ở hay diện tích sàn kinh doanh thương mại tại các dự án phát triển nhà ở đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư thì Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định và xét cấp ngay Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở.

Sau đợt bàn giao đầu tiên, 1.165 khách hàng còn lại sẽ lần lượt được bàn giao sổ đỏ theo hồ sơ đã nộp lên Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.


Với việc kiểm tra hồ sơ pháp lý cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở từ thời điểm chủ đầu tư ký hợp đồng bán nhà cho người mua, khi chủ đầu tư bàn giao nhà thì Nhà nước trao Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho người mua được coi là bước cải cách thủ tục, giảm bớt phiền hà cho người dân. 
JS