Trang tin chuyên bán và cho thuê căn hộ Home City 177 Trung Kính

Dự án Home City Trung Kính: Chủ đầu tư không dám làm sai Luật

 Sau những thông tin phản ánh của người dân về dự án Home City tại địa chỉ 177 Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội được đăng tải trên Báo điện tử Xây dựng, ngày 13/11 đại diện Chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Văn Phú và đơn vị phân phối Công ty CP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc đã có thông tin chính thức phản hồi về dự án này.
Theo ông Vũ Cương Quyết, Giám đốc Đất Xanh Miền Bắc thì thị trường BĐS Hà Nội có rất đông khách hàng quan tâm thực sự đến dự án bởi yếu tố vị trí và hệ thống kết nối hạ tầng đồng bộ xung quanh gần với các khu đô thị hiện đại đã hoàn thiện và đi vào sử dụng. Lý do thứ hai là họ hoàn toàn tin tưởng vào năng lực tài chính cũng như tiến độ triển khai thi công của Chủ đầu tư qua những dự án mà Văn Phú Invest đã thực hiện như Văn Phú-Victoria tại Hà Đông vừa được bàn giao. Là đơn vị được chủ đầu tư tin tưởng giao cho phân phối dự án, đợt 1 tung ra 100 căn hộ đầu tiên vừa để đáp ứng nhu cầu khách hàng quan tâm mua nhà ở thực sự và cũng là động thái thăm dò thị trường để điều chỉnh cho những đợt bán hàng sau.

Hình ảnh thực tế dự án xây xong móng
Liên quan đến thông tin về việc dự án chưa thi công xong móng, chưa đủ điều kiện để mở bán như báo chí đã nêu, ông Quyết cho biết: Dự án có bốn tòa là tòa V1, V2, V3, V4. Hiện tại toàn bộ công trường đang được tiến hành xây dựng nhộn nhịp, nhanh chóng và khẩn trương với lực lượng nhân công, máy móc, xe chuyên dụng chở vật liệu, cần cẩu…do nhà thầu Cotecons thi công đảm nhiệm. Tòa V1 đã thi công xong phần móng đạt mốc 0.0 đủ điều kiện mở bán theo quy định của pháp luật. Riêng tòa V2 tiến độ thi công chậm hơn một chút, có thể khi phóng viên đến thực địa chưa xong nhưng thời điểm ngày 13/11 chủ đầu tư và đơn vị chưa chính thức mở bán, mà dự kiến huy động vốn vào đầu tháng 12, khi đó tòa này cũng đã đạt mốc 0.0. Với khách hàng muốn sở hữu nhà tại dự án có thể chọn căn chọn tầng, chúng tôi có làm thủ tục nhận đặt cọc giữ chỗ. Đây là hoạt động tự nguyện của khách hàng, nếu họ không mua được căn hộ ứng ý sẽ nhận lại đầy đủ khoản đặt cọc giữ chỗ này chứ không phải là hợp đồng mua bán căn hộ. “Như vậy, theo phản ánh của khách hàng và báo chí, chủ đầu tư và đơn vị phân phối sẽ điều chỉnh theo hướng đáp ứng đúng các quy định chứ phía doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, chúng tôi không dám làm sai luật” - ông Quyết chia sẻ thêm.

(công nhân , máy móc nhộn nhịp thi công tại dự án)
Còn về nội dung phản ánh về lối đi chung dẫn vào khu chung cư, theo hồ sơ quy hoạch dự án được phê duyệt, dự án có 2 lối tiếp cận giao thông: phía Đông Bắc dự án tiếp giáp với đường Trung Kính, phía Tây Nam dự án tiếp giáp với đường quy hoạch nối liền từ Vũ Phạm Hàm sang tuyến đường nối các Khu đô thị Nam Trung Yên và Yên Hòa. Tuyến đường này nằm trong cụm quy hoạch Khu Công viên cây xanh – giải trí – giáo dục với quy mô hơn 12 ha của Quận Cầu Giấy. Dự án Khu công viên đã được giải phóng mặt bằng và đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư theo tiến độ thành phố đã phê duyệt. Đây cũng là điểm mạnh được khách hàng đặc biệt đánh giá cao về môi trường sống của dự án trong tương lai.
Nhà mẫu của dự án đã hoàn thiện và chào đón các khách hàng đến tham quan chính thức từ ngày 11.11.2014 vừa qua và đã thu hút rất nhiều khách hàng đến tham quan.

Hình ảnh sảnh ngoài nhà mẫu
Trao đổi với phóng viên Báo Xây dựng điện tử, ông Nguyễn Văn Hoa - Chánh Văn phòng Văn Phú Invest cũng khẳng định: Chủ đầu tư cũng như đơn vị phân phối dự án Home City, dự án sẽ được chào bán chính thức vào ngày 16/11/2014, hiện tại dự án đã đổ sàn tầng 1, trong khi điều kiện bán hàng theo quy định của pháp luật chỉ cần đổ xong đài giằng móng. “Văn Phú Invest với năng lực và điều kiện tài chính vững vàng nhất luôn cam kết Home City sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất cả về chất lượng, tiến độ và cả môi trường sống của cư dân. Nguyên tắc của chúng tôi là luôn giữ uy tín, thương hiệu mà chúng tôi đã xây dựng trong suốt thời gian qua”.
Liên hệ với Luật sư Bùi Quang Hưng - Trưởng Văn phòng Luật sư bùi Quang Hưng và Cộng sự, Luật sư nêu ý kiến “Đối với dự án chung cư, chưa xong móng vẫn được huy động 20% vốn dưới dạng hợp đồng góp vốn. Đối với dự án Home City Trung Kính, có 4 tòa và 2 tòa mở bán tới đây đã xây xong móng đạt cốt 0.0 thì có thể ký hợp đồng được rồi nên chủ đầu tư không có gì sai”.
Các thông tin tiếp theo về dự án Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.
                                                                                                                                                   Nguồn : Baoxaydung.com.vn

 
JS